1/24/2011

நோய்த் தடுப்புக்கு சோயா!

நோய்த் தடுப்புக்கு சோயா!


வாழ்நாள் முழுவதும் சீரான ஆரோக்கிய வாழ்வுக்கு, நோய்த் தடுப்பு முறைகளே சிறந்த ஆதாரமாகும். இதில் பெரும் பங்கு வகிப்பது ஆரோக்கியமான உணவு முறைகள். நல்ல உடல் ஆரோக்கியம் தரும் உணவு வகைகளை ஆராய்ந்த விஞ்ஞானிகளில் பலரின்  பார்வை சோயா புரோட்டீன் மீதே உள்ளது.
நிறைந்த ஊட்டச்சத்து: ஏனெனில் சோயா பீன்ஸில் அதிக அளவில் புரோட்டீன், மிதமான அளவில் கொழுப்பு, நார்ச்சத்து, பி வைட்டமின்கள், ஃபோலிக் அமிலம், பொட்டாஷியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்புச் சத்துகள் நிறைந்துள்ளன.
  சோயா பால் தோற்றத்திலும் குணாதிசயத்திலும் பண்ணை பால் போலவே உள்ளது. பல்வேறு வயதில் உள்ளோருக்கும் தேவையான 9 வகை அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டுள்ள புரோட்டீனை வழங்கும் ஒரே தாவர உணவு சோயா மட்டுமே.
பால் பானங்களைத் தவிர்க்க விரும்புவோருக்கு மாற்று பானம் சோயா புரோட்டீன் பானம்தான்.
சோயா புரோட்டீன்களின் பயன்கள்: இதய நோய்களுக்குப் பெரும்பாலும் ரத்தத்தில் அதிக கொழுப்புச் சத்து சேருவதே காரணமாக உள்ளது. சோயா புரோட்டீனில் கொழுப்பு இல்லாததால் இந்த ஆபத்து பெருமளவு குறைக்கப்படுகிறது. சோயா புரோட்டீன் எலும்பு தேய்வதை தாமதப்படுத்துகிறது.
 சோயா புரோட்டீனைத் தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் ஹார்மோன் குறைபாடுகளால் இறுதி மாதவிடாய் காலங்களில் மகளிருக்கு ஏற்படும் அரிப்பு, இரவில் வியர்ப்பது போன்ற துன்பங்கள் குறையும்.
சோயா புரோட்டீனை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதன் மூலம் ஹார்மோன் குறைபாடுகளால் உருவாகும் சில வகை புற்று நோய்களையும் தடுக்க முடியும்.
ஆண்களின் புரோஸ்டேட் சுரப்பியின் நலனுக்கும் இது உகந்ததாகும். ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்க அவசியமுள்ளோருக்கும், எடையில் கவனம் செலுத்த தேவையுள்ளோருக்கும் "சோய்விட்டா-டயபட்டிக்' சிறந்த ஒன்றாகும். இதில் சர்க்கரை, குளுடென் மற்றும் கெசின் இல்லாததால் தொல்லைகளும் இல்லை.
 
Thanks :- Dinamani

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக